iPhone và Mac ra mắt vào năm 2025 sẽ dùng chip 2nm siêu mạnh

Theo báo cáo của Nikkei Asia, nhà cung cấp chip của Apple là TSMC sẽ bắt đầu sản xuất chip 2nm tiên tiến vào năm 2025.

TSMC đã đưa ra thông báo tại một sự kiện trong ngành vào thứ năm, giải thích rằng công nghệ 2nm của họ sẽ dựa trên “kiến trúc bóng bán dẫn nano“. Kiến trúc Nanosheet là một công nghệ chip hoàn toàn khác với FinFET được sử dụng cho các chip 5nm hiện tại của TSMC, mang lại những cải tiến đáng kể về hiệu suất và năng lượng. Những con chip mới nhất của Apple, chẳng hạn như M2 và A15 Bionic, được sản xuất với quy trình chế tạo 5nm của TSMC.

IPhone MAc

Các chip 3nm đầu tiên của TSMC sẽ bắt đầu được sản xuất vào nửa cuối năm 2022. Apple có thể giới thiệu chip silicon tùy chỉnh dựa trên quy trình 3nm của TSMC ngay trong năm nay, nhưng các báo cáo khác cho rằng công nghệ này có khả năng ra mắt với bộ xử lý Silicon “M3” cho máy Mac và “A17” cho iPhone vào năm 2023 .

Khung thời gian năm 2025 là lịch trình chính thức đầu tiên cho việc sản xuất chip 2nm của công ty và rất có thể sẽ được sử dụng cho các chip silicon của Apple trong tương lai. Quy trình chế tạo 2nm, còn được gọi đơn giản là “N2”, dự kiến ​​sẽ cải thiện tốc độ 10 đến 15% ở cùng mức công suất hoặc giảm 25 đến 30% khả năng tiêu thụ năng lượng ở cùng xung nhịp so với chip được sản xuất bằng công nghệ 3nm của TSMC. Hãy cùng chờ xem nhé!

Nếu các bạn quan tâm đến các sản phẩm iPhone và Mac Của nhà Apple thì có thể qua các cửa hàng của Fixmobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *